Độ tuổi nào có thể bọc được răng sứ?

Độ tuổi nào có thể bọc được răng sứ và phù hợp nhất là khi nào? Những trường hợp nào không nên thực hiện bọc răng sứ? Trong bài viết dưới đây Vnnice sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé!

1. Độ tuổi bọc răng sứ phù hợp nhất là khi nào?

Độ tuổi bọc răng sứ có thể tùy vào từng trường hợp răng khác nhau. Quan trọng nhất là bạn phải mọc đủ răng vĩnh viễn. Nếu bạn đang trong quá trình thay răng hay răng vĩnh viễn chưa mọc đầy đủ thì không nên làm răng sứ để tránh mọi sai lệch cho hàm về sau. 

Thời gian mọc đủ răng vĩnh viễn có thể dao động từ 15 – 16 tuổi, tuỳ vào từng người. Nhìn chung ở độ tuổi này, quá trình thay răng đã xong, cấu trúc xương răng đủ ổn định để làm răng sứ.

Độ tuổi nào có thể bọc được răng sứ

Nếu trẻ em chưa mọc đủ răng vĩnh viễn mà bị sâu răng hay hư tủy thì phụ huynh nên đưa đến Nha khoa để được tư vấn từ các bác sĩ. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp. Nếu bác sĩ nhận định có thể làm răng sứ nếu bạn muốn thì có thể thực hiện được việc bọc răng sứ

Đối với trường hợp muốn làm răng sứ cả hàm thì cần phải thăm khám kỹ lưỡng. Bạn sẽ được bác sĩ đánh giá cấu trúc hàm răng và xương hàm của rồi lên kế hoạch phục hình cho bạn.

Đối với giải pháp bọc sứ cần mài cùi răng tạo trụ bạn nên tham khảo chọn lựa nha khoa nào uy tín nhất, bác sĩ có tay nghề cao trong lĩnh vực này để đảm bảo hiệu quả bọc sứ, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau.

Ở tuổi 40 trở lên, răng cũng có thể bị hư hỏng đáng kể, sâu nhiều hoặc ố màu nặng thì cũng nên làm răng sứ để duy trì chất lượng sinh hoạt, tự tin hơn trong giao tiếp để phát triển sự nghiệp.

Khi răng bị hư hỏng quá nhiều, màu ố nặng không thể tẩy răng được cũng nên làm răng sứ để tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. 

>>>>> Xem thêm bài viết: Trẻ em có được bọc răng sứ không?

2. Những trường hợp có thể Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp Nha khoa được áp dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, nếu thực hiện sai cách và không phù hợp với sinh lý tự nhiên sẽ mang lại những hệ quả không mong muốn.

Muốn đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất sẽ có những chỉ định như:

Những người đủ tuổi trưởng thành

Khớp cắn tương đối tốt

Răng tương đối đều đặn

Những trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ

Những trường hợp nên Bọc răng sứ:

  • Khi răng bị sâu, viêm tủy, vỡ lớn
  • Khi răng thưa kẽ, lệch lạc, hở kẽ, răng hô nhẹ
  • Khi răng nhiễm màu và sủ dụng các phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả
  • Khi bị mất một hoặc nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng sứ để khôi phục răng đã mất

3. Những trường hợp không nên Bọc răng sứ

  • Hàm bị sai khớp cắn nghiêm trọng

Bọc răng sứ sẽ không các tác dụng với các trường hợp sai khớp cắn nghiêm trọng. Với những trường hợp này bạn nên thực hiện niềng răng hoặc phẫu thuật để đưa xương về đúng vị trí khớp cắn.

  • Răng bị hô, móm do cấu trúc xương hàm

Bọc răng sứ có thể khắc phục các tình trạng hô, món do nguyên nhân từ răng. Còn với hững trường hợp do cấu trúc xương hàm thì không mang lại hiệu quả cao.

Răng bị lệch khớp cắn nghiêm trọng thì không nên bọc răng sứ
  • Chân răng yếu, răng vỡ nặng chỉ còn chân răng

Bọc răng sứ đòi hỏi chân răng phải chắc và đủ lực để nâng đỡ mão răng sứ. Nếu chân răng yếu hoặc quá ngắn thì viêc bọc răng sứ sẽ dễ bị lung lay.

  • Răng quá nhạy cảm

Nếu răng quá nhạy cảm thì dễ gây tình trạng ê buốt kéo dài do cần tiến hành mài cùi răng thật.

  • Người đang mắc các bệnh lý

Với các khách hàng đang mắc các bệnh lý về tim mạch, máu khó đông… thì không nên bọc răng sứ. Vì quá trình mài răng và dung thuốc tê khi tiếng hành sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người thực hiện.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những thông tin quan trọng nhất về những trường hợp và độ tuổi phù hợp để bọc răng sứ. Đây là giải pháp toàn diện, nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp, nụ cười trắng sáng, rạng rỡ, khắc phục các nhược điểm về răng miệng. Hy vọng nội dung mà bài viết cung cấp thực sự hữu ích cũng như trở thành thông tin tham khảo có giá trị cho bạn, cảm ơn đã theo dõi.